ทำวีซ่าหน้าด่านเซินเจิ้น

 วีซ่าหน้าด่านฮ่องกง-เซินเจิ้น (Visa on arrival) 
เดินทางไปฮ่องกง เซินเจิ้น ก็บ่อยครั้ง ทุกครั้งที่ไปก็จะพาคณะทัวร์ไป กรุ๊ปทัวร์จะทำวีซ่าเป็นวีซ่ากรุ๊ปผ่านแดน เตรียมไว้แต่เนิ่นๆ แต่ครั้งนี้มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวเอง เลยมีโอกาสถ่ายภาพมาเล่าเป็นแนวทาง เผื่อเป็นแนวทางกับท่านอื่นๆ ที่จะเดินทางข้ามจากฮ่องกง ไปเที่ยวเซินเจิ้นบ้าง

ครั้งนี้ออกเดินทาง 24 พ.ค.2561 โดยการการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ ไฟร์ทบิน 03:35-08:05 (เวลาในฮ่องกงจะเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง)
ผ่านการตรวจคนเข้าเมือง รับกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ก็เดินออกมาขึ้นรถบัส โดยครั้งนี้จะใช้บริการ City Bus นั่งชมบรรยากาศในเมืองฮ่องกงไปเรื่อยๆไม่เร่งรีบ จริงๆแล้วการเดินทางไปเซินเจิ้นสามารถนั่งรถไฟใต้ดินจากสนามบินไปได้เลยนะคะ จะเปรียบเทียบราคาและการเดินทางให้ดูแบบเห็นภาพ

วิธีที่ 1 : เดินทางโดยรถบัส City Bus สาย A22 ไปลงที่สถานี Hung Hom
<-- ค่ารถบัสอยู่ที่ท่านละ HK$ 39

ค่าเดินทาง :
City Bus A22  = HK$ 39
MTR              = HK$ 39.20
รวม                = HK$ 78.20 /ท่าน
 จากนั้นเปลี่ยนเดินเท้าเข้าไปที่สถานีรถไฟใต้ดิน สถานี Hung Hom เพื่อโดยสารถไฟใต้ดินไปยังสถานี หลอวู่ (Lo Wu)

วิธีที่ 2 : เดินทางโดยรถไฟด่วน Airport Express แล้วต่อ รถไฟฟ้าใต้ดิน MTR

การเดินทางโดยวิธีนี้ จะต้องเปลี่ยนสถานีบ่อยมาก (5 ครั้ง)
และค่าใช้จ่ายแพงกว่าวีธีที่ 1

<---- ดังรูปภาพ

ค่าเดินทาง :
Airport Express Line = HK$ 65
MTR                       = HK$ 39.10
รวม                        = HK$ 104.10 /ท่าน





























 














 
เมื่อเดินทางมาถึงสถานี Lo Wu เดินตามป้าย Shenzhen ไปเลยค่ะ จนไปเจอ ด่านตรวจคนเข้าเมือง Immigration 

 
จะเจอป้าย Port VISA เดินขึ้นบันไดเลื่อนไปเลยค่ะ   ไปถึงไปกดบัตรคิวในห้องนั้นก่อนเลยค่ะ
<< หน้าห้องจะมีป้ายบอกขั้นตอนการทำวีซ่าด้วย

1.ถ่ายรูปด้วยตู้อัตโนมัติ
2.กรอกเอกสาร
3.รอเรียกคิว ยื่นเอกสาร และเรียกคิวชำระเงิน
4. รอเรียกรับวีซ่า







 
   
 ตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติ เตรียมพลาสปอร์ตใช้ขั้นตอนนี้ด้วย เพราะจะขึ้นให้กรอกหมายเลขพลาสปอร์ตด้วย เครื่องฉลาดพอเห็นเป็นคนไทย พูดไทยด้วยเฉยเลย ไม่ยากค่ะ ทำตามที่เครื่องบอกเลย ถ่ายรูปเสร็จ เครื่องจะปริ้นใบนี้ออกมาให้  เก็บไว้ยื่นตอนเรียกคิว


   
 ถ่ายรูปเสร็จไปกรอกเอกสาร จะมีตัวอย่างที่โต๊ะให้เขียนตาม  ป้ายแสดงค่าธรรมเนียม สำหรับคนไทย 168 หยวน 
นั่งรอเรียกคิวค่ะ มีแค่ 5 ช่อง รวมช่องชำระเงิน 1 ช่อง วันนั้นไปเปิดทำการแค่ 3 ช่องค่ะ
เมื่อเลขคิวของตัวเองขึ้น เดินไปยื่นเอกสารที่ช่องนั้นๆ เอกสารประกอบด้วย
-พลาสปอร์ต
-แบบฟอร์มที่กรอกข้อมูล
-รูปถ่ายขาวดำที่ปริ้นออกมาจากเครื่อง

ยื่นเสร็จก็กลับไปนั่งรอเหมือนเดิม สักพักก็จะเรียกคิวช่องชำระเงิน ก็นำเงินไปจ่าย 168 หยวน เสร็จแล้วกลับมานั่งรอค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ หน้าตาวีซ่าที่ได้จะหน้าตาแบบนี้ การทำวีซ่าหน้าด่านจะอยู่ได้แค่ 5 วันค่ะ ใครไปนานกว่านั้นต้องทำจากไทยไปนะคะ

ระยะเวลาที่ทำวีซ่าหน้าด่านใช้เวลาไปทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาทีค่ะ คนไม่ค่อยเยอะด้วยนะคะ มีประมาณ 8 คน ทำช่วงไกล้เที่ยงพอดี ไม่อยากจะคิดเลยคนเยอะจะรอขนาดไหน พี่ต.ม. เค้าทำงานชิลล์มากค่ะ

ได้วีซ่าแล้วก็ลงบันไดเลื่อนมา เข้าช่องผ่านการตรวจคนเข้าเมืองได้เลย






Visitors: 117,052